Thắt Lưng

Cách đo kích thước dây thắt lưng nam

thắt lưng da màu nâu và thước đo

Thắt lưng vừa vặn giúp người mang cảm thấy tự tin hơn về trang phục với người đối diện. Vậy làm thế nào đo được chính xác kích thước dây thắt lưng cần mua?

Cùng với ví tiền, thắt lưng (hay còn gọi dây nịt) là một phụ kiện không thể thiếu của nam giới. Chiếc thắt lưng được ví như điểm giao hòa giữa áo và quần, giúp bộ trang phục của quý ông thêm phần lịch lãm, sang trọng và nam tính. Ngoài chất liệu và kiểu dáng, kích thước bản dây, độ dài dây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của phụ kiện này. Chính vì thế, tìm mua một thắt lưng phù hợp là điều mà nhiều quý ông quan tâm. 

người đàn ông đứng xem thắt lưng

Chọn thắt lưng phù hợp là điều nam giới rất quan tâm

Trong đó, việc đầu tiên cần làm đó là xác định đúng kích thước thắt lưng mình cần. Kích thước thắt lưng có hai phần, bản dây (hay còn gọi là độ rộng) và chiều dài của dây. 

Những loại thắt lưng phổ thông hiện nay thì bản dây thường có kích thước 30mm, 32mm, 35mm và 40mm. Tùy theo loại quần bạn mặc mà chọn dây theo nhu cầu. Kích thước 40mm dùng phù hợp nhất với quần Jeans. Ba size còn lại, bản dây tương đối nhỏ sẽ đẹp hơn nếu kết hợp cùng quần Tây, Khaki. 

bản dây thắt lưng da bò màu đen

                                               Bản dây phổ biến của thắt lưng là 30 – 32 – 35 – 40 mm

Về phần chiều dài dây, chúng tôi sẽ liệt kê một số cách đo đơn giản để bạn có thể xác định được kích thước dây mình cần. Vậy làm thế nào để biết được chính xác kích thước (tiếng Anh là Size) thắt lưng, hãy tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

Lưu ý: Hiện nay, inch là đơn vị chuẩn quốc tế để tính size thắt lưng (1 inch = 2.54cm). Vì vậy, chúng tôi sẽ dùng đơn vị này trong bài viết. Tuy nhiên, đơn vị centimeter (cm) lại phổ biến hơn ở Việt Nam. Do đó, bạn có thể đối chiếu bảng chuyển đổi giữa inch và cm bên dưới để dễ dàng xác định size thắt lưng hơn.

bảng quy đổi kích thước giữa inch và cm

1. Đo theo thắt lưng bạn đang sử dụng

Dây thắt lưng thường sẽ bị giãn ra ít nhiều sau một thời gian sử dụng. Vì thế, việc đo độ dài dây thắt lưng bạn đang dùng hiện tại để lấy kích thước chuẩn là một cách chính xác nhất.

Trước tiên, bạn đặt thắt lưng lên một bề mặt phẳng và sạch sẽ. Sau đó bắt đầu đo bằng thước dây từ lỗ mà bạn thường dùng kéo dài đến phần cuối của dây, không tính phần khóa kim loại. Kích thước được đo bằng inch và bạn nên làm tròn kết quả đến số inch gần nhất. Nếu bạn đo được từ B đến A là 32 inch tương đương 81cm, thì bạn sẽ chọn dây thắt lưng Size 32.

đo kích thước thắt lưng từ lỗ đến điểm cuối

Hướng dẫn đo dây thắt lưng

Kỹ thuật đo lường này là tiêu chuẩn phổ biến cho hầu hết thắt lưng. Tuy nhiên, đối với một số nhà sản xuất, họ sẽ áp dụng cách đo khác. Chẳng hạn như một vài loại thắt lưng, kích thước đo sẽ bao gồm cả phần khóa kim loại.

2. Đo theo size quần

Một cách dễ dàng để biết được kích thước thắt lưng của bạn đó là thêm 2 inches vào size quần bạn đang mang. Ví dụ, nếu lưng quần có kích thước 30 inches thì kích thước thắt lưng của bạn sẽ là 32 inches. Đa phần mọi người sẽ nhận thấy công thức đơn giản này hiệu quả với các kiểu quần truyền thống – lưng quần cao gần với vị trí chuẩn của vòng eo. Vì vậy, để chọn thắt lưng mặc cùng các kiểu quần tây hoặc quần jeans cạp thấp, hãy tăng 3 hoặc 4 inches vào kết quả đo.

Size quần –> Size thắt lưng

          Nếu size quần = 30 inches, chọn thắt lưng = 32 inches (~ 81cm)

          Nếu size quần = 32 inches, chọn thắt lưng = 34 inches (~ 86cm)

–          Nếu size quần = 34 inches, chọn thắt lưng = 36 inches (~ 91cm)

–          Nếu size quần = 36 inches, chọn thắt lưng = 38 inches (~ 97cm)

đo thắt lưng từ size quần

                                                          Đo kích thước thắt lưng theo size quần

3. Đo từ vòng đo cơ thể

Để có kích thước chuẩn xác nhất từ vòng đo cơ thể, hãy bắt đầu bằng cách luồn thước dây qua vòng eo chỗ lưng quần. Điều quan trọng là bạn phải đứng với tư thế thoải mái và tự nhiên nhất khi đo, không được đẩy bụng ra hoặc hóp bụng vào. Vòng dây đo phải thật sát với vòng eo, nên làm tròn kết quả đến inches gần nhất. Lưu ý rằng vòng thắt lưng còn bao gồm cả độ dày của lưng quần và áo khi bạn đóng thùng. Vì vậy hãy cộng thêm 2 inches vào kết quả đo vòng eo để có được chính xác kích thước thắt lưng.

đo thắt lưng từ vòng đo cơ thể

                                                         Không nên đẩy bụng ra hoặc hóp bụng vào khi đo

Việc xác định đúng kích thước thắt lưng rất quan trọng khi bạn có kế hoạch mua cái mới. Bởi vì một chiếc thắt lưng vừa vặn sẽ thể hiện sự chỉn chu, lịch sự của người mang. Từ đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về trang phục với người đối diện.

5/5 - (59 bình chọn)

Trả lời