Ví Da

Ví đựng thẻ hay ví truyền thống, lựa chọn nào tốt hơn?

ví đựng thẻ màu đen và ví truyền thống nâu bằng da thật

Ví đựng thẻ và ví truyền thống đều có những ưu nhược điểm nhất định, dựa vào điều này bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, chiếc ví tồn tại với các hình dạng khác nhau và bắt đầu ghi dấu ấn trong ngành thời trang với hình dạng như một chiếc ba lô vào thế kỷ 14. Sau đó được thay đổi với kích thước nhỏ hơn, thường được dùng để đựng tiền và lương khô. Đến giai đoạn những năm 1950, cùng với việc xuất hiện của thẻ tín dụng, chiếc ví thực sự được thay đổi với phiên bản hiện đại hơn.

hình dáng bóp tiền bằng da thật những năm 1950

Ví tiền gập đôi trở nên phổ biến cùng với sự phát triển của thẻ tín dụng vào những năm 1950.

Cho đến hiện tại, hình dạng chiếc ví ngày càng hoàn thiện và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của con người. Thiết kế ngày càng tinh tế và nhỏ gọn, phù hợp với sự đơn giản mà hiệu quả của thời hiện đại. Bây giờ, ví được dùng phổ biến với hai loại hình, một là theo kiểu mẫu truyền thống có thể đựng nhiều giấy tờ tiền mặt và một theo kiểu mẫu tối giản đựng chủ yếu thẻ ATM và một ít tiền mặt. Ví đựng thẻ ngày càng được yêu thích nhưng ví truyền thống vẫn còn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Vậy mẫu ví nào thì tốt hơn?

 

Ví truyền thống

Ví truyền thống thường có kích thước lớn hơn so với ví đựng thẻ, vì vậy khả năng chứa đựng cũng được nhiều hơn. Đây thực sự là một ưu thế nổi trội giúp ví truyền thống nhận được nhiều lựa chọn từ trước đến nay. Khi mà chúng ta cần bảo quản cả tiền mặt, thẻ ATM, giấy tờ tùy thân và nhiều loại hóa đơn hay biên nhận khác. Và hơn thế, đa phần các mẫu ví truyền thống đều được thiết kế có khóa kéo nên là lựa chọn lý tưởng để giữ những món đồ kể trên.

ví da nam truyền thống dáng gập đôi màu nâu

Mẫu ví truyền thống dành cho nam dáng gập đôi tại SAIGIO

Không chỉ nổi trội vì sự hữu dụng mà ví truyền thống còn thu hút nhiều người vì thiết kế mang tính thời trang. Một chiếc ví chất lượng được làm từ da thật, với kiểu dáng hiện đại hoặc cổ điển chính là món phụ kiện không thể thiếu mỗi khi chúng ta ra ngoài. Từ những giá trị tuyệt vời này, ví còn được nhiều người lựa chọn mỗi khi có dịp cần tìm món quà tặng ý nghĩa. Để trải nghiệm những ưu việt của chiếc ví, Quý khách hãy thử dùng mẫu Ví ngang da bò GENTLE mềm, có khóa kéo được thiết kế theo phong cách truyền thống của SAIGIO. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

ví nam da bò thật mềm stripe màu đen có khóa kéo

Ví ngang da bò GENTLE mềm mại Stripe màu đen, size lớn, có khóa kéo

Tuy nhiên, với xu hướng yêu thích sự đơn giản và gọn nhẹ của người dùng hiện nay thì ưu thế về sức chứa đựng lại là nhược điểm của chiếc ví truyền thống. Khả năng chứa đựng nhiều thì kích thước sẽ lớn, điều này vô tình tạo cho người sử dụng một vẻ ngoài thiếu chuyên nghiệp vì túi quần/áo phình to do chiếc ví chứa hàng tá thứ bên trong. Bên cạnh đó, kích thước to nhét vào túi sẽ dễ bị bóp méo và sờn cũ nhanh hơn.

 

Ví đựng thẻ

Ví đựng thẻ có thiết kế nhỏ và mỏng hơn mẫu truyền thống, có thể đáp ứng nhu cầu tối giản và gọn nhẹ của người dùng ngày nay. Chúng ta sẽ dễ dàng lấy được ví hơn khi cần sử dụng, chỗ túi áo hoặc quần cũng không bị phình to giúp trang phục đang mặc lịch sự hơn, đep mắt hơn. Sự tinh giảm về kích thước của ví cũng giúp chúng ta giảm bớt việc mang theo những món đồ không cần thiết khi ra ngoài.

ví đựng thẻ bằng da màu nâu trong túi áo

Ví đựng thẻ nhỏ gọn không làm túi áo phình to

Điển hình như mẫu ví đựng thẻ ATM mini GENTLE tại SAIGIO là sản phẩm hoàn hảo để giữ an toàn cho thẻ và một vài giấy tờ quan trọng của bạn. Ví được thiết kế với nhiều ngăn đựng thẻ, được làm từ da thật, mềm mại và bền đẹp với màu vàng bò sang trọng. Sản phẩm rất vừa vặn với túi áo khoác bên trong mà không làm bạn cảm thấy nặng nề. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

ví đựng thẻ bằng da thật mini màu vàng bò

Ví đựng thẻ ATM mini GENTLE làm từ da bò mềm mại, thiết kế nhỏ gọn

Nhưng kích thước nhỏ gọn thì khả năng chứa đựng sẽ không nhiều. Vì vậy, kiểu ví đựng thẻ sẽ mang một điểm trừ đối với những ai đang cần một ví đủ lớn để mang theo nhiều thứ hơn ngoài tiền mặt và thẻ ATM.

 

Vậy lựa chọn nào thì tốt hơn?

Từ những đặc điểm trên, thật khó để chúng ta đưa ra một lời khẳng định chắc chắn ví đựng thẻ hay ví truyền thống sẽ tốt hơn. Cũng như việc chúng ta hỏi người phụ nữ chọn cái tốt hơn giữa một chiếc túi đeo vai hay một chiếc ví cầm tay. Đa phần câu trả lời bạn nhận được sẽ là cả hai. Điều này cũng đúng đối với ví thẻ và ví truyền thống. Tùy thuộc vào sự kiện, trang phục và những gì bạn cần mang theo bên mình, lúc đó sẽ lựa chọn kiểu ví phù hợp.

Chọn ví truyền thống hay ví đựng thẻ khi cả hai đều thật sự cần thiết và giúp bạn linh hoạt sử dụng để phù hợp với hoàn cảnh. Vậy tại sao chúng ta không bổ sung cả hai vào bộ sưu tập ví của mình?

5/5 - (33 bình chọn)

Trả lời