Dây Đồng Hồ

Đeo đồng hồ thế nào cho đúng cách?

đeo đồng hồ da đúng cách khi mặc áo sơ mi

Đeo đồng hồ đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp với trang phục phù hợp cũng như thể hiện được một hình ảnh chuyên nghiệp với người đối diện.

Khi có ý định mua một chiếc đồng hồ mới, chúng ta thường sẽ tìm hiểu nhiều thông tin, suy xét nhiều yếu tố về thương hiệu, phong cách, chất liệu dây, giá cả… Trong đó phần đông chúng ta sẽ quan tâm đến giá cả và phong cách. Nhưng có một yếu tố quan trọng lại ít được để ý đến đó là đeo đồng hồ đúng cách. Nếu bạn hoàn toàn không biết hoặc còn đang mơ hồ về điều này thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

 

Như thế nào là chiếc đồng hồ vừa vặn?

Để biết kích thước đồng hồ nào đó có phù hợp với cổ tay của mình, chúng ta có thể đánh giá qua các dấu hiệu khi đeo trên tay. Nếu bề mặt da xuất hiện các dấu hằn chứng tỏ đồng hồ đó bị chặt, còn nếu có một khoảng trống nhét được ngón tay vào bên trong vòng dây thì đồng hồ đó đã quá rộng.

dấu hằn trên da cổ tay khi đeo đồng hồ quá chặt

Đồng hồ quá chặt sẽ để lại các dấu ấn trên da

Chiếc đồng hồ vừa vặn là khi nó giữ nguyên vị trí, với một chút độ rộng để có thể tạo sự thoải mái cho cổ tay. Trường hợp bạn thấy vòng dây đồng hồ khi mang trên tay quá rộng hoặc quá chặt, bạn có thể mang đến các cửa hàng đồng hồ để tăng hoặc giảm kích thước nếu đó là dây kim loại và đục thêm lỗ nếu đó là dây đồng hồ da. Còn khi không vừa ý với mẫu dây đang có thì bạn hoàn toàn có thể thay dây đồng hồ mới. SAIGIO có nhiều bộ sưu tập dây đồng hồ da thật với nhiều loại da, kích thước, dành cho nam và nữ, tham khảo các mẫu dây tại đây.

bộ sưu tập dây đồng hồ da bò cổ điển chỉ trắng phẳng mỏng

Bộ sưu tập dây da đồng hồ cổ điển tại SAIGIO

Vị trí đeo đồng hồ thích hợp nhất là vòng dây vừa vặn ngay bên cạnh xương trụ (gần cổ tay có phần xương nhô ra). Nếu kéo trên hoặc dưới vị trí này có thể sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu khi đeo. Tuy nhiên, thật không dễ để xác định được kích thước dây phù hợp với cổ tay của bạn nếu không đến thử trực tiếp. Vì thế hãy liên hệ với các cửa hàng bán dây đồng hồ chuyên nghiệp để được tư vấn trước khi đưa ra quyết định chọn mua đồng hồ hoặc dây đeo mới.

vị trí đeo đồng hồ đúng là ngay dưới xương trụ

Vị trí đeo đồng hồ thích hợp nhất là ngay phía dưới xương trụ

 

Đeo đồng hồ tay trái hay phải?

Thông thường, chúng ta sẽ đeo đồng hồ ở tay đối diện với tay thuận. Và hầu hết chúng ta đều thuận tay phải nên đồng hồ sẽ được đeo ở tay trái. Chính vì vậy, các thương hiệu sản xuất đồng hồ đều thiết kế hình dạng, cách đeo, hiển thị giờ và chỉnh giờ phù hợp với hướng trái. Đây là lý do vì sao núm điều chỉnh giờ thường được thiết kế bên phải của mặt đồng hồ. Nhưng điều này không có nghĩa là những ai thuận tay trái sẽ không được đeo đồng hồ bởi vì vẫn có những chiếc “cổ máy thời gian” được thiết kế phù hợp với tay của họ.

núm điều chỉnh giờ nằm bên phải của mặt đồng hồ

Núm điều chỉnh giờ thường đặt bên phải của mặt đồng hồ

 

Nên đeo đồng hồ bên trong hay bên ngoài cổ tay áo

Khi bạn đứng xuôi tay, cánh tay thả dọc theo thân và thường cổ tay áo sẽ che mất đồng hồ. Nhưng khi bạn khoanh tay hoặc di chuyển cánh tay theo hoạt động thông thường thì chiếc đồng hồ sẽ không còn bị che phủ. Hầu hết thời gian chúng ta hoạt động cánh tay sẽ nhiều hơn việc xuôi tay đứng im, vì thế bạn không nên đeo đồng hồ đè bên ngoài cổ tay áo. Điều này rất dễ tạo sự vướng víu và mất thẩm mỹ cho trang phục.

đồng hồ đang đè lên cổ tay áo sơ mi

Không nên đeo đồng hồ đè trên cổ tay áo

 

Khi nào thì nên đeo đồng hồ

Thật là sai lầm nếu đưa ra quy định lúc nào thì được đeo đồng hồ vì chúng ta có thể sẽ cần xem giờ vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Không những thế, từ lâu đồng hồ đã là một phụ kiện thời trang quan trọng của nhiều người. Vì thế bạn có thể đeo đồng hồ khi nào bạn thích nhưng nên chú ý đến kiểu dáng đồng hồ để phù hợp với trang phục hoặc không gian mà bạn tham dự. Đồng hồ dành cho việc đi tiệc hoặc sự kiện sẽ có phong cách khác với khi bạn đi dạo phố hoặc chơi thể thao.

đồng hồ da kết hợp giày da khi ra ngoai

Nên chọn đồng hồ phù hợp với trang phục khi ra ngoài

Trên đây không phải là những quy định bắt buộc về cách đeo đồng hồ. Tuy nhiên các thông tin được đề cập đều mang đến cho những ai đang có ý định hoặc mới đeo đồng hồ một vài điều tham khảo cần thiết.

4.9/5 - (79 bình chọn)

Trả lời